Liệu Trình Vaccine

Liệu Pháp Miễn Dịch Tự Thân (AIET) được áp dụng đầu tiên tại Nhật Bản và cho đến nay phương pháp này đã được Viện Liệu pháp Sinh hóa Nhật Bản (BIJ) chuyển giao công nghệ cho hơn 10 quốc gia. Số lượng bệnh nhân mắc bệnh ung thư được chữa trị bằng liệu pháp này ngày càng tăng cao. Hiện nay đã có rất nhiều Giáo sư, Bác sĩ áp dụng phương pháp này cho bệnh nhân và thành công. Trong số đó có Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm - một trong 100 nhà Khoa học tiêu biểu của Châu Á vừa được tạp chí Khoa học Asian Scientist công bố có phát biểu: "Liệu Pháp Miễn Dịch Tự Thân là phương pháp điều trị ung thư tiên tiến nhất Thế Giới hiện nay".

Cho đến nay hiệu quả của vaccine NK đã được các nhà khoa học nghiên cứu hướng đến việc phòng ngừa các căn bệnh nan y, cụ thể là ung thư. 

Đặc biệt hiểu quả đối với những người khỏe mạnh, cao tuổi có điều kiện kinh tế tốt có mong muốn phòng tránh ung thư và xây dựng một rào cản bảo vệ đối với nguy cơ bị ung thư cao đang đe dọa hằng ngày.

Tế bào sát thủ tự nhiên NK là một thành phần quan trọng của hệ thống miễn dịch bẩm sinh và đóng vai trò trung tâm trong phòng thủ chống lại khối u và các tế bào bị nhiễm virus. Bằng cách tận dụng cơ chế hoạt động của tế bào NK là tiếp cận bằng cách bám vào màng tế bào ung thư sau đó tiêm các hợp chất có thể làm tan rã tế bào ung thư mục tiêu. Không quá 5 phút, tế bào ung thư có thể bị tiêu diệt, các tế bào NK sẽ di chuyển sang tế bào ung thư mục tiêu tiếp theo. Một tế bào NK có thể tiêu diệt đến 27 tế bào ung thư trước khi bị tiêu biến. 

Trong liệu trình Vaccine phòng ngừa ung thư, tế bào NK là một thành phần chính, các tế bào NK này được lấy từ máu của bệnh nhân và sau đó trong phòng thí nghiệm chúng được nhân lên, kích hoạt và truyền lại cho bệnh nhân.

*Cách thức nào để sử dụng AIET như một loại Vaccine ung thư?

=> AIET là liệu pháp miễn dịch ung thư với hai thành phần miễn dịch chính là NK và DC (T-cell).

Để phòng ngừa ung thư, bệnh nhân chỉ cần truyền tế bào NK mỗi 3 hoặc 4 hoặc 6 hoặc 12 tháng/lần.

*Chúng ta cần thực hiện bao nhiêu lần?

=> Còn tùy thuộc vào nhiều điều kiện khác nhau (tình trạng sức khỏe, điều kiện kinh tế, nhu cầu cá nhân...), nhưng trung bình một người thực hiện từ 1 đến 6 lần.

Sau mỗi đợt sẽ đánh giá lại và quyết định số lần điều trị tiếp theo.

*Chi phí dự kiến như thế nào?

=> Lần đầu, khách hàng trả ~75 triệu VNĐ cho việc nuôi cấy tế bào NK đầu tiên và tiêm truyền.

Lần tiếp theo, khách hàng trả ~65 triệu VNĐ cho nuôi tế bào NK thứ 2 và tiêm truyền.

Chi phí này đã bao gồm tất cả viện phí kể cả xét nghiệm, lấy máu, phân trách miễn dịch, lưu trữ và nuôi cấy cũng như truyền lại cho bệnh nhân.

*Liệu pháp này có thật sự hiệu quả?

=> Tính đến nay phương pháp này đã được triển khai trên 10 năm với hơn 50,000 trường hợp.

Năm 2012-2014 có khoảng 7.000 bệnh nhân ung thư được điều trị bằng AIET và cho đến nay số lượng bệnh nhân đã tăng lên đến 13.000-14.000 người.

Ngoài ra cơ chế miễn dịch vaccine đã còn nhận được giải Nobel Y học năm 2018. Đồng thời là phương pháp duy nhất được giới chuyên môn về Ung thư thừa nhận và ứng dụng.

Liệu trình Vaccine phòng chống ung thư đánh dấu thành tựu mới của y học sau hàng chục năm nghiên cứu trong lĩnh vực miễn dịch, đang hứa hẹn mang lại cuộc sống an toàn hơn cho hàng triệu người trên thế giới.