Liệu Pháp Nhiệt Trị

Liệu pháp Nhiệt trị là tăng thân nhiệt để điều trị Ung thư - chỉ loại trừ các tế bào ung thư là một phương pháp điều tị không xâm lấn dựa trên cơ chế đặc biệt của tế bào ung thư - dễ bị tổn thương bởi nhiệt độ cao.

Từ lâu người ta cho rằng các tế bào ung thư nhạy cảm với nhiệt. Các bác sĩ và nhà nghiên cứu trên khắp thế giới ghi nhận nhiều trường hợp các sự biến mất hoàn toàn khối u ở những bệnh nhân ung thư bị sốt do các rối loạn khác.

           

Điều quan trọng là làm thế nào để chỉ áp dụng nhiệt đối với các tế bào ung thư. Một khối u nằm sâu trong cơ thể của bệnh nhân ở một số trường hợp và có một số khối u ở nhiều khu vực của cơ thể trong các trường hợp khác. Nếu chỉ làm nóng bề mặt của cơ thể sẽ không tạo ra hiệu ứng đáng kể. Trong thực tế, nó hầu như không hiệu quả đối với các khối u nằm sâu trong cơ thể, chẳng hạn như phổi, gan và ung thư bàng quang. 

Trong trường hợp này, hệ thống làm nóng điện môi bằng tần số vô tuyến trở tâm điểm chú ý. Trong khi tia hồng ngoại và tia cực tím chỉ có thể làm nóng bề mặt của cơ thể, sóng tần vô tuyến tiếp cận với các mô ung thư nằm sâu trong cơ thể. Kết quả nghiên cứu cho rằng sóng vô tuyến 8 MHz là thích hợp nhất. Vì vậy, người Nhật đã sớm ứng dụng sóng tần số vô tuyến 8MHz cho thiết bị tăng thân nhiệt "THERMONTRON-RF8 EX edition". Thiết bị này được phát triển tại Nhật Bản thông qua cống việc hợp tác của các nhà khoa học và kỹ sư ở cả Nhật bản và Mỹ, dưới sự tài trợ của Hợp tác Khoa học và Công nghệ Nhật Bản.

            

Từ năm 1984, Tập đoàn thiết bị y tế Vinita đã đưa thiết bị nhiệt trị tần số vô tuyến vào sử dụng trên điều trị ung thư sớm hơn bất kỳ công ty nào khác trên thế giới, cụ thể là "THERMOTRON-RF8 EX Edition" và được Bộ Y tế Nhật Bản chấp thuận và cấp phép cho việc sản xuất thiết bị y tế. Vinita là nhà sản xuất thiết bị nhiệt trị bằng điện môi tần số cao đứng đầu thế giới, với nổ lức không ngừng nghiên cứu phát triển và cải tiến công nghệ.

THERMOTRON-RF8 là một thiết bị tăng thân nhiệt sử dụng tần số cao 8 MHz để điều trị ung thư. Thiết bị gửi sóng vô tuyến tần số 8 MHz đến làm tổn thương ung thư kẹp giữa một cặp điện cực đối diện để làm nóng chúng chính xác đến 42 đến 44°C bằng cách sử dụng hệ thống điều khiển bằng máy tính.

 

 

                                               

Chỉ cần 30 đến 60 phút để điều trị. thiết bị này chỉ làm nóng các tổn thương ung thư một cách có chọn lọc để ngăn ngừa bệnh nhân cảm thấy bị đốt cháy. Học có thể được điều trị trong khi xem TV, nghe nhạc hoặc nói chuyện với gai đình một cách thoải mái mà không cảm thấy nặng nề về mặt tâm lý. Các áp lực nặng nề về thể chất của bệnh nhân là ít hơn nhiều so với phẫu thuật hay xạ trị và ít có tác dụng phụ.

Liệu pháp Nhiệt trị bằng cách tăng thân nhiệt trong điều trị ung thư kết hợp với Liệu pháp miễn dịch và hóa tị liều nhẹ được triển khai phổ biến để cung cấp hiệu quả điều trị cao hơn bằng cách kết hợp các ưu điểm của từng liệu pháp. Giúp cải thiện các kết quả điều trị so với sử dụng riêng lẽ từng liệu pháp.

*Các tế bào ung thư có thật sự nhạy cảm với nhiệt không?

Các tế bào ung thư giống như bất kì tế bào nào khác, nhận máu qua các mạch máu để sống sót. Tất nhiên, ngừng cung cấp máu cho tế bào ung thư hoặc tế bào bất thường là không thể. Ung thư sẽ thay đổi mạch máu của nó để ăn cắp máu mới.

Tuy nhiên, các tế bào ung thư không thể kiểm soát lượng máu chảy trong mạch máu mà chúng đánh cắp. Tăng thân nhiệt - một phương pháp điều trị, tận dụng điểm yếu của mô ung thư này.

*Tại sao tế bào ung thư nhạy cảm với nhiệt?

Khi nhiệt được áp dụng cho các tế bào khỏe mạnh bình thường, chúng giải phóng nhiệt bằng cách tăng lưu lượng máu - một chức năng vốn có đáng chú ý. Do đó, nhiệt độ cơ thể sẽ không tăng ngay cả khi một phần cơ thể được làm nóng. Da của con người trong phòng tắm hơi trở nên đỏ vì lưu lượng máu đã tăng lên để giải phóng nhiệt. Mặt khác, nếu nhiệt được áp dụng cho các mô ung thư, chúng sẽ trở thành 42 độ C hoặc cao hơn trong một khoảng thời gian tương đối ngắn.

Khi mọi người bị cảm lạnh, cơ thể kéo theo một cơn sốt cao để tấn công virus và những kẻ xâm nhập khác có thể đe dọa đến tính mạng.

THERMOTRON-RF8 tiếp tục gửi tần số vô tuyến (RF) đến tổn thương ung thư trong cơ thể từ 30 đến 60 phút cho đến khi nhiệt độ đạt đến 42° đến 44°C. Các mô ung thư dễ bị tổn thương do nhiệt và không thể giải phóng được và chết ở những nhiệt độ này.

                                                 

Thay đổi lưu lượng máu trong da (đỏ) và cơ bình thường (xanh dương) và các mô ung thư (xanh lá) khi chúng được đun nóng đến nhiệt độ khác nhau từ 38°C đến 48°C

*Có khả năng nào các tế bào khỏe mạnh bị tổn thương trong quá trình tăng thân nhiệt không?

Mặc dù một số người có thể kết hợp việc sưởi ấm bằng sóng RF với chùm tia laser, sóng vô tuyến tần số cao không thực sự là sóng nhiệt. Khi sóng RF chạm tới các tế bào của vật thể, nó tạo ra nhiệt.

Vì vậy, ngay cả khi các tế bào khỏe mạnh được tiếp xúc với sóng radio, chúng sẽ không bị đốt cháy hoặc bị tổn thương. Khi các tế bào khỏe mạnh bình thường tiếp xúc với sóng vô tuyến, chúng sẽ làm tăng lưu lượng máu để giải phóng nhiệt và ngăn nhiệt độ tăng lên.

Sóng RF 8 MHz được sử dụng bởi THERMOTRON-RF8 tiếp cận sâu vào cơ thể và chọn lọc các tế bào ung thư mà không ảnh hưởng nhiều đến các tế bào xung quanh.

*Sự khác biệt với các phương pháp điều trị khác là gì?

Xét trên một phương diện nào đó, điều trị ung thư là một trận chiến với các tác dụng phụ theo một nghĩa nào đó. Trong điều trị ung thư, điều quan trọng là thường xuyên theo dõi tình trạng của bệnh nhân để duy trì sự cân bằng giữa điều trị và các tác dụng phụ.

Tăng thân nhiệt (để điều trị ung thư) bằng THERMOTRON-RF8 không liên quan đến di chứng, mặc dù bệnh nhân đôi khi có thể cảm thấy hơi nóng hoặc đau, nhưng so với phẩu thuật và hóa xạ trị thì không hề đáng kể. Hơn nữa, bệnh nhân có thể nhận những đợt điều trị liên tiếp.

*Những loại ung thư nào là THERMOTRON-RF8 có hiệu quả?

Kể từ khi THERMOTRON-RF8 được đưa vào thực tế, nó đã cung cấp điều trị cho hơn 20.000 bệnh nhân ung thư.

Thiết bị này có thể được sử dụng để điều trị hầu hết các vùng của cơ thể như ung thư thực quản, phổi, dạ dày, gan, tuyến tụy, ruột già, bàng quang, vú, da và miệng (ngoại trừ não và nhãn cầu mắt)

Kết quả của tăng thân nhiệt bằng cách sử dụng THERMOTRON-RF8 kết hợp với xạ trị và hóa trị liệu cũng đã tăng đáng kể tác dụng của các liệu pháp đó. Ngoài ra, THERMOTRON-RF8 cũng có hiệu quả trong việc cải thiện QOL (Chất lượng cuộc sống), bao gồm giảm đau, kích thích sự thèm ăn, và cải thiện khả năng di chuyển.

Cơ chế thiết bị tăng thân nhiệt:

Trong chứng tăng thân nhiệt sử dụng THERMOTRON-RF8, một cặp điện cực áp dụng sóng RF cho các tổn thương ung thư giữa chúng.

Bệnh nhân chỉ phải nằm trên giường trong 30 đến 60 phút. Mặc dù bệnh nhân không được phép di chuyển và có thể hơi chán nhưng trong thời gian rảnh rổi đó, họ được điều trị không gây mê nên có thể thoải mái xem điện thoại, ipad, nghe nhạc hoặc nói chuyện với bác sĩ và người thân.

 


Hãy liên hệ với MANAM – Đối Tác Y Tế Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết:

- Fanpage: www.facebook.com/manam.vn

- Văn Phòng Sài Gòn: 235b Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

- Tổng đài: 0283 920 77 88

- Chi nhánh Đà Nẵng: 74 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

-  Hotline: 08 9988 7790


► LƯU Ý:

Tất cả dịch vụ tư vấn hỗ trợ của MANAM là Hoàn Toàn Miễn Phí. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán các chi phí như: phí chuyển phát nhanh, phí dịch hồ sơ bệnh án, phí xét nghiệm,...